Cửa nhựa lõi thép 1 cánh mở quay và những điều cần biết

cỬa nhỰa lõi thép 1 cánh mỞ quay và nhỮng điỀu cẦn biẾtCửa nhựa lõi thép 1 cánh mở quay

Kết cấu cơ bản của cửa đi 1 cánh bao gồm thanh nhựa khuôn bao và thanh nhựa cánh lớn (mở ra hoặc mở vào), nẹp kính, kính, khóa và bản lề.

>>> Cửa nhựa mở trượt và những điều cần chú ý khi lựa chọn

Về thanh cánh có chiều mở ra hay vào được thiết kế để quay nẹp kính sao cho đúng chiều mở tránh tình trạng cậy nẹp kính tháo kính để vào nhà.

Thông thường của nhựa được sử dụng với những loại khóa sau:

Khóa đơn điểm:

Là loại khóa chỉ khóa giữ lại ở 1 điểm. Có lẫy gà để khi đóng sẽ tự động gài lại, và có chốt khóa lại khi vặn chìa hoặc tay núm lõi khóa. Là khóa đơn điểm nên độ kín khín sẽ kém hơn. Khi lắp đặt nếu thợ không chú ý sẽ làm cho chốt khóa không ăn vào nhiều hoặc không bật hết được 2 nấc khóa. Khóa đơn điểm thường được dùng cho cửa nhà vệ sinh.

Khóa đa điểm:

Là loại khóa được khóa giữ lại ở nhiều điểm khác nhau. Để tăng độ kín khín cho cửa. Khóa đa điểm bao gồm khóa có lẫy gà và khóa không lẫy gà.

* Khóa không có lẫy gà là khóa không có lẫy gà để khi đóng sẽ không tự động gài lại. Và sử dụng vấu giữ để khóa giữ lại. Nếu điểm giữ của khóa không ăn nhiều vào vấu giữ thì rất dễ bị nạy cửa. Cửa bị xệ cũng khiến điểm giữ ăn vào vấu cũng ít đi. Loại khóa này khi khóa sẽ khóa tay nắm lại không cho quay tay nắm để mở các điểm giữ khỏi vấu.

* Khóa có lẫy gà là khóa giữ lại ở nhiều điểm khác nhau và có thêm lẫy gà tư động gài lại khi đóng cửa. Cũng sử dụng vấu giữ để khóa như khóa trên. Tuy nhiên khi khóa phải quay ngược tay nắm lên trên. Khi khóa ngoài các điểm giữ ở vấu còn có thêm chốt khóa như ở khóa đơn điểm.

Về phần khóa do kết cấu cửa nhựa lõi thép nên khóa được bắn vít ăn vào nhựa là chính. Nên khi kiểm tra khóa chúng ta nên để ý vít bắn giữ khóa và vấu phải được sử dụng vít dài. Vít dài sẽ ăn qua được nhiều lớp nhựa thì sẽ đảm bảo chắc chắn hơn.

Về bản lề.

Cửa đi chủ yếu là dùng bản lề 3D. Tùy theo trọng lượng và kích thước của cánh cửa mà sử dụng loại bản lề có trọng lượng khác nhau, hoặc thêm số lượng bản lề.

Khi kiểm tra bản lề chúng ta phải xem độ cân đối của bản lề trên và dưới cùng để đảm bảo độ chịu lực của cánh cửa. Và nắp bản lề cũng phải được kiểm tra kỹ lưỡng vì một số hàng loại rẻ thì nắp không được vít giữ chắc dễ bị cậy ra. Nếu nắp không được vít giữ chắc thì chỉ cần 1 cái đục 1 cái tua vít là có thể tháo cửa để đột nhập.

Về kính chúng ta nên dùng kính cường lực 8ly trở lên để tăng độ cứng cáp cho cửa. Kính hộp là kính chỉ tăng độ cách âm, cách nhiệt cho cửa.

Sau khi được tư vấn lựa chọn các hãng nhựa và phụ kiện thì để hình thành bộ của không thể thiếu phần kỹ thuật để đảm bảo độ chắc chắn cũng như thẩm mỹ của bộ cửa.

Về phần sản xuất

Chúng ta kiểm tra các góc hàn, làm sạch góc hàn xem có đều và đẹp không để đảm bảo độ chắc chắn và thẩm mỹ. Gioăng có được chèn cẩn thận hay không nếu không dễ bị bung ra khỏi khuôn và cánh và không thẳng đều. Kiểm tra các góc nẹp kính có đều và kín không.

Bản lề được bắn cân đối hay chưa. Xem có nằm sát vào nhựa hay bị hở.

Về lắp đặt:

Cửa không lắp đặt chính xác và chắc chắn dẫn đến đóng mở nặng tay, không kín khít, của tự chạy, cửa bị xệ và không sử dụng được lâu, nhanh bị hỏng hóc.

Vít lặp đặt cho cửa nhựa phải lớn và dài Tắc kê nhựa phải dầy. Thường là vít 10×10 sử dụng cho cửa nhựa.

Cửa nhựa thì không thể thiếu phần keo silicon. để tăng độ kín khít và thẩm mỹ, đảm bảo chống thấm nước tốt. Để đảm bảo đươc đường keo tốt và đẹp chúng ta nên sơn lót trước khi bắn keo. để đảm bảo độ bám chắc của keo.