Giới thiều hệ cửa đi mở quay

Khi lựa chọn cửa cho ngôi nhà của bạn, bạn không chỉ lựa chọn chất liệu vật liệu, bàn còn cần phải cân nhắc lựa chọn hệ cửa sao cho phù hợp với không gian cũng như sự phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế. Với chính kinh nghiệm của nhà cung cấp, trải qua lắp đặt cho rất nhiều công trình cũng như những câu hỏi, những vướng mắc từ chính khách hàng, chúng tôi xin đưa ra loạt bài giới thiệu các hệ cửa nhựa lõi thép, giúp quý khách hàng có thêm những nhìn nhận sâu sắc cho quyết định lựa chọn của chính khách hàng.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ cửa mở quay của dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép gia cường. Ở đây chúng tôi không bàn về chất liệu Profile hay so sánh giữa các thanh profile mà chỉ tập trung mổ tả chính xác về hệ cửa đi mở quay. Về cơ bản các loại profile đều đáp ứng đúng với tiêu chí chúng tôi đưa ra

Thế nào là cửa mở quay?

Giống như các hệ chất liệu khác như nhôm, gỗ, sắt thì cửa mở quay cũng bao gồm khung bao cố định với tường và cánh được liên kết với khung bao bởi bản lề 3D. Cửa mở quay tức là hệ cửa hoạt động theo nguyên tắc mở ra hoặc mở vào và xoay trên trục bản lề. Đối với cửa nhựa lõi thép, cửa mở được với góc 180 độ.

Cửa nhựa lõi thép mở quay có ưu điểm gì?

Với hệ mở quay ưu điểm đầu tiên phải nhắc tới đó là cửa mở cho diện tích tối đa diện tích khung chờ.

Mặt khác cửa mở quay phát huy tối đa ưu điểm của cửa nhựa lõi thép về độ kín khít, cách âm cách nhiệt nhờ hệ gioăng cũng như kết cấu thanh profile

mat cat cua mo quay 1

Mặt cắt liên kết cánh -khung bao – tường.

mat cat cua mo quay 2

Mặt cắt liên kết cánh – cánh

Vì được sử dụng bản lề 3D giúp cửa dễ dàng tùy chỉnh trong nhiều trường hợp. Cùng với đó cửa đóng mở nhẹ nhàng, không có âm thanh va đập giữa khung bao và cánh vì toàn bộ đều có gioăng cao su ở các điểm tiếp xúc hở.

Độ an toàn cao hơn với hệ phụ kiện đồng bộ, khóa đa điểm trên toàn thanh cánh.

Khác với hệ cửa nhôm, gỗ, sắt cửa nhựa lõi thép uPVC có kết cấu thanh cánh khác biệt, nó giúp cửa ngậm với khung bao tạo sự kín khít trên tất cả 4 bề cửa. Đối với các cửa mở ngoài hoặc cửa WC mở trong có giật cấp giữa 2 nền trong và ngoài thì thanh cánh sẽ ôm sát xuống nền. Đối với các cửa phòng hoặc cửa chính mở trong nếu như quý khách muốn cánh cửa đóng kín được 4 bề thì có thể lựa chọn ốp bàu nhôm dưới chân hoặc làm cửa 4 bề khung bao.

mat cat cua mo quay 3

Mặt cắt chân cửa có chênh lệch 2 nền trong ngoài

mat cat cua mo quay 4

Mặt cắt chân cửa nền phẳng sử dụng bầu nhôm

Có thể làm mấy cánh mở quay?

Bạn có thể làm cửa một cánh, hai cánh, bốn cánh.

Phụ kiện cho cửa mở quay bao gồm những gì?
  • Đối với cửa một cánh: phụ kiện bao gồm bản lề 3D, khóa có thể lựa chọn khóa đơn điểm, khóa đa điểm, khóa đa điểm lẫy gà. Khóa đơn điểm thường dùng cho cửa phòng, WC. Nên chọn khóa đa điểm lẫy gà cho các cửa chính, bancony.
  • Đối với cửa hai cánh: phụ kiện bao gồm bản lề 3D cho 2 cánh, khóa đa điểm hoặc đa điểm lẫy gà, chốt cánh phụ trên dưới cho cửa cao dưới 2200mm và chốt cánh phụ Kemol cho cánh có chiều cao trên 2200mm
  • Đối với cửa bốn cánh: Phụ kiện bao gồm bản lề 3D cho cánh nối khung và bản lề đeo cánh cho cánh nối cánh, Khóa và chốt cánh phụ tương tự cửa 2 cánh mở quay
Cửa nhựa lõi thép có chia đố được không?

Đây là câu hỏi thường gặp của quý khách hàng. Có thể nói do tâm lý sợ đột nhập khi cánh cửa chỉ toàn kính nên mọi người thường muốn chia thêm các thanh đố để làm sao các ô kinh không thể chui lọt người và với một số ít thì chia đố để tăng độ thẩm mỹ. Xin trả lời cửa nhựa lõi thép có thể đáp ứng chia đố cho gần như tất cả các mẫu thiết kế. Tất nhiên khi chia đố thì giá thành sẽ cao hơn từ 250.000 – 400.000 VND/m2 cửa. Nhưng khi chia đố thì cửa sẽ thường hay bị trường hợp sệ cánh khó khắc phục với các mẫu cửa lớn và các cửa 4 cánh. Để khắc phục điều này bắt buộc tay nghề sản xuất phải cao, thợ kỹ thuật phải làm tỷ mỷ, đáp ứng đúng tất cả các kỹ thuật cũng như lựa chọn phụ kiện chính hãng.