Giới thiệu về cửa cuốn

Cửa cuốn là dòng cửa thông dụng và đã được các công trình ưu tiên lựa chọn thay cho cửa xếp kéo ngày trước với ưu điểm gọn gàng tiết kiệm diện tích, tính an toàn cao, dễ dàng sử dụng, ít hư hỏng. Với các ưu điểm đó cửa cuốn rất phù hợp để ứng dụng cho cửa chính nhằm bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, cửa garage, cửa cho kho xưởng, cửa hàng….. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các loại cửa cuốn áp dụng các công nghệ với rất nhiều các tên gọi và thương hiệu. Nhưng nhìn chung tất cả các loại cửa cuốn vẫn có chung kết cấu kỹ thuật. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát kết cấu chung của cửa cuốn và sẽ thông tin chi tiết tới quý khách các loại cửa cuốn trên thị trường trong một bài khác.

Kết cấu cửa cuốn và các bộ phận cấu thành

Với một bô cửa cuốn sẽ bao gồm cơ bản các bộ phận như sau

Lá cửa cuốn: Là bộ phận chính của cửa cuốn, lá cửa cuốn có thể được sử dụng bằng tôn, nhôm, Inox. Chất liệu cấu thành, công nghệ chế tạo và độ dầy của vật liệu sẽ quyết định trực tiếp tới giá thành bộ cửa cuốn.

Ray cửa cuốn: Đây là bộ phận giúp dẫn hướng cho lá cửa cuốn có thể trượt lên xuống. Ray có thể lắp âm trong tường hoặc lắp phía ngoài tường với các trường lắp cửa cuốn sau khi đã hoàn thiện nhà.

Trục cửa cuốn: Là phần ống bằng thép có gắn các rulo với chức năng cuộn phần lá lại khi mở cửa. Hai đầu trục được liên kết với các mặt bích thép bằng vòng bi giúp trục có thể chuyển động.

Môtơ cửa cuốn: Là bộ phận không bắt buộc nhằm hỗ trợ đóng mở cửa thay cho đóng mở bằng tay. Mô tơ bắt buộc đối với cửa cuốn nhôm khe thoáng công nghệ Đức. Với các cửa cuốn Đài Loan và cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc không bắt buộc trang bị. Nếu không có Moto thì sẽ trang bị cót quấn giúp việc đóng mở nhẹ nhàng hơn. Mô tơ phải được lựa chọn phù hợp với tải trọng của lá.

Bình lưu điện UPS: Đây là thiết bị hỗ trợ cho mô tơ khi nguồn điện cấp bị mất. UPS được lựa chọn dựa trên thông số thời gian lưu điện. Thướng thì UPS sẽ lưu điện được trong khoảng từ 24h – 72h. Nếu bình lưu điện bị mất chúng ta vẫn có thể mở cửa thủ công bằng xích tua của mô tơ.

Hộp điều khiển: Có chức năng đóng mở cửa hoặc dừng và được lắp phí trong nhà.

Remote: Có công năng điều khiển đóng mở cửa, tạm dừng và khóa mô tơ từ xa.

Các thiết bị tùy chọn

  • Bộ cảm biến tự dừng: Hỗ trợ mô tơ khi đóng cửa nếu gặp vật cản sẽ dừng lại giảm nguy hiểm tới người và không bị quá tải mô tơ dẫn đến cháy mô tơ
  • Bộ cảm biến đảo chiều: Giống như bộ cảm biến tự dừng nhưng bộ cảm biến đảo chiều giúp cửa trong quá trình đóng xuống khi gặp vật cản sẽ tự động đảo chiều mô tơ và mở lên trở lại
  • Còi báo động: Sẽ tiếng hú báo động trong trường hợp cửa gặp vật cản. Còi báo động sẽ lắp kèm cùng với bộ cảm biến tự dừng hoặc đảo chiều
  • Khóa ngoài hỗ trợ: là bộ phận khóa lắp thêm đối với các cửa có mô tơ và lắp bắt buộc với các cửa không sử dụng mô tơ.

Trên đây là các bộ phân cấu thành cho một bộ cửa cuốn hoàn thiền. Khi lựa chọn cửa cuốn quý khách hàng sẽ phải tìm hiểu và lựa chọn từ rất nhiều các tiêu chi để có được bộ cửa phù hợp về mặt kỹ thuật và giá thành. Nếu cần tư vấn thêm quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, chung tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách một cách tận tình nhất