Lan can kính cầu thang

Tham khảo: Báo giá cầu thang lan can kính

Lan can cầu thang kính là gì?

Có thể nói lan can cầu thang là hệ vách ngăn lắp ở cả 2 rìa cầu thang hoặc một bên rìa tùy vào cấu tạo của cầu thang. Trước đây thì lan can cầu thang thường được làm bằng các trụ gỗ và có tay vịn bằng gỗ hoặc cũng có thể được làm bằng sắt. Ngày này, lan can cầu thang có thể làm cách điệu bằng nhiều chất liệu giúp vừa đảm bảo an toàn cho cầu thang và vẫn phù hợp với thẩm mỹ của kiến trúc ngôi nhà. Lan can kính cầu thang vẫn thường được lựa chọn nhiều cho các công trình vì tính thẩm mỹ và các ưu điểm vượt trội của hệ vật liệu kính.

Cấu tạo của lan can kính cầu thang như nào?

Cũng giống như các hệ lan can cầu thang cơ bản, lan can kính cầu thang cũng bao gồm:

+ Trụ: Thường được làm bằng Inox với nhiều kiểu dáng, có thể được ốp gỗ hoặc thuần Inox. Chiều cao đa dạng từ 350 mm – 1200 mm.

+ Kính: Là phần liên kết giữa các trụ hoặc Pat kính với tay vịn. Kính thường được sử dụng là kính cường lực hoặc hệ kính dán an toàn với độ dày từ 10mm – 12 mm. Chiều cao tùy vào các mẫu lan can

+Tay vịn: Là phần bắt vào các đỉnh trụ hoặc tấm kính giúp tăng cứng hệ lan can. Tay vịn có thể được làm bằng gỗ hoặc Inox. Hình dáng đa dạng, có thể là tay vịn vuông, tròn, ovan. Có thể được lắp lên đỉnh trụ, lắp ốp thẳng lên kính hoặc lắp cặp bên tấm kính.

+Hệ Pat – kẹp kính: Với một số mẫu lan can cầu thang kính sẽ không sử dụng trụ kính mà thay vào đó là sử dụng các Pat kính giữ ở dưới chân.

+Trụ Depa: Đây thường là trụ lớn đặt dưới sàn và là điểm bắt đầu cho tay vịn. Không bắt buộc sử dụng trụ này cho các lan can cầu thang

Có những kiểu lan can kính cầu thang nào?

Có thể khi đi tham khảo trước khi làm nhà, tìm hiểu các mẫu hình ảnh trên mạng các bạn sẽ gặp vô vàn những mẫu kiểu lan can đẹp. Nhưng thực tế nó chỉ là biến thể của một vài dàng mẫu chúng tôi định nghĩa dưới đây. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn theo các tiêu chí riêng sao cho phù hợp nhất với mình

Tru bat mat tay vin goMẫu trụ cao – tay vịn: Đây có thể coi là dạng mẫu phổ thông truyền thống của lan can kính cầu thang. Trụ sẽ được được bắt ở các khoảng cách phù hợp, bạn có thể chọn các trụ bắt mặt nếu cầu tháng lớn hoặc trụ bắt hông cầu thang nếu cầu thang nhỏ. Các tấm kính sẽ được cắt chính xác và bắt vào pát của các trụ. Tay vịn sẽ được lắp trên đỉnh các trụ này.

 

 

tru cap hong tay vin go

Trụ cao bắt cạp hông

Mẫu trụ lùn : Trụ có chiều cao 350mm – 500mm nên phần phía trên hoàn toàn là kính. Đặc điểm của hệ trụ này thì các tấm kính ghép liên tục và chỉ lựa chọn được dạng trụ bắt cặp hông do đặc điểm các bậc cầu thang chéo lên do đó với các trụ bắt mặt thì để lắp được kính thì chiều cao kính cách sàn rất lớn. Các tấm kính có thể được làm cao hẳn lên và tay vịn được bắt cặp bên hông kính.

lan can tru lun tay cap hong

Mẫu trụ lùn tay cặp hông

lan can pat kep tay cap hongSử dụng các Pat thay cho trụ : Thay vì sử dụng các trụ, hệ lan can cầu thang này sẽ chỉ sử dụng các Pát bắt kính cố định với cầu thang. Các tấm kính sẽ che phủ toàn bộ từ chân lên tới tay vịn. Các Pat sẽ lắp và đẩy mảng kính cặp bên hông và cách xa cầu thang từ 3mm – 6mm. Với dạng cầu thang này bạn có thể lựa chọn kiểu tay vịn vuông ốp thẳng lên kính hoặc có thể chọn tay vịn bắt cặp bên hông kính. Bạn cũng có thể không chọn làm tay vịn, thay vào đó các tấm kính sẽ được liên kết bằng các kẹp kính hoặc bằng ray u đi trênkinh op hong - tay vuong op kinh

Pat kep – tay vịn vuông ốp kính

Để được tu vấn và biết thông tin giá cả quý khách vui lòng hiên hệ:

Trần Hải.

Cell: 090.66.99.148 – 0916.30.9449

Email: tranhai.vietwindow@gmail.com