Nhôm Xingfa và các lưu ý khi lựa chọn

Trong vài năm trở lại đây, vật liệu xây dựng nói chung và các vật liệu cho ngành cửa nói riêng đang phát triển một cách chóng mặt. Song song với các vật liệu mới hoàn toàn thì các vật liệu cũ cũng đổi mình cập nhập thay đổi công nghệ để hoàn thiện chất lượng một cách đáng kể. Dòng vật liệu nhôm ứng dụng cho cửa cũng không ngoại lệ khi mà các hệ cửa nhôm Xingfa đang dần trở lên phổ biến hơn để thay thế cho các dòng cửa nhôm cũ cũng như cạnh tranh trực tiếp với các dòng cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ truyền thống, cửa gỗ công nghiệp và kể cả các dòng cửa sắt. Trong bài này chúng tôi không đi sâu về phân tích các ưu nhước điểm của các hệ cửa với các nguyên liệu khác nhau mà chỉ đưa ra các thông tin nhằm giúp quý khách hàng có thêm cơ sở khi lựa chọn hệ cửa nhôm Xingfa.

Có thể nhận định dòng cửa nhôm Xingfa thuộc phân khúc cận cao cấp đang có được sức cạnh tranh mạnh mẽ tại Việt Nam vài năm gần đây nhờ các ưu điểm mạnh mẽ từ nguyên vật liệu nhôm: Vật liệu nhẹ, tùy chọn được nhiều màu sơn, cách âm, cách nhiệt tốt…v.v.

TÊN GỌI NHÔM XINGFA

Nhôm hệ Xingfa hay gọi vắn tắt là nhôm Xingfa có nguồn gốc từ Quảng Đông Trung Quốc du nhập vào Việt Nam. Sau này các nhà sản xuất trong nước cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm riêng của họ và được gọi là nhôm Xingfa. Vậy nên chúng ta cần nhận định rõ Xingfa là hệ nhôm còn nguồn gốc thì phải do hãng nào sản xuất.

CÁC DÒNG NHÔM XINGFA CẦN BIẾT

  • Nhôm Xingfa nhập khẩu Quang Đông: Đây là nhôm nhập khẩu trực tiếp từ Quang Đông Trung Quốc do công ty Guangdong Xingfa Aluminium sản xuất hay còn được gọi là nhôm Xingfa tem đỏ được đánh giá cao và cũng được nhiều đơn vị tư vấn cung cấp. Tuy nhiên đây cũng là dòng nhôm bị làm giả làm nhái nhiệu nhất
  • Nhôm Xingfa nhập khẩu Quảng Tây: Cũng giống như Xingfa Quảng Đông Xingfa Quảng Tây được nhập từ Quảng Tây Trung Quốc hay còn gọi là Xingfa tem xanh. lọi nhôm này bị đánh giá chất lượng kém hơn so với Xingfa Quảng Đông tem đỏ và ít ưa chuộng hơn nhưng bù lại là giá thành nhôm lại thấp hơn.
  • Nhôm Xingfa trong nước: Đây là các loại nhôm hệ Xingfa được các công ty trong nước sản xuất như Xingfa AD do Austdoor sản xuất, Xingfa Olimpico do tập đoàn Tân Mỹ sản xuất ….v.v. Đây là đều là các sản phẩm nhôm hệ Xingfa và sản phẩm được dán mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy không được đánh giá cao bằng nhôm nhập khâu nhưng đều là hàng chính hãng chứ không phải sản phải giả, nhái.
  • Các dòng nhôm nhái, giả: Đây chính là điểm cần lưu ý với quý khách hàng vì đây là các sản phẩm trôi nổi được làm nhái các thương hiệu nhập khẩu hoặc trong nước với chất lượng kém.

Làm sao để mua được sản phẩm nhôm Xingfa chất lượng

Với thị trường mà phải nhận định rằng “thượng vàng hạ cám” như hiện nay việc tìm kiếm để mua được cửa nhôm Xingfa đúng chất lượng từ nguồn góc thanh nhôm tới chất lượng sản phẩm sản xuất ra là điều vo cùng khó khăn với người tiêu dùng. Chung tối xin đưa ra một vài lưu ý để có thể mua được sản phẩm cửa nhôm Xingfa chất lượng

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp: Đây là lưu ý tối quan trọng bởi đơn vị sản xuất luôn quyết định trực tiếp tới chất lượng sản phẩm sản xuất ra. Với một đơn vị được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị thì mới có thể cho ra sản phẩm đúng kỹ thuật yêu cầu. Cùng với đó thì các đơn vị cung cấp cũng dán tiếp quyết định về nguồn gốc nguyên vật liệu đầu vào. Với các đơn vị uy tín thì luôn tự nhận thức về giá trị lâu dài và sử dụng nguyên vật liệu chính hãng. Chúng tối sẽ đưa ra các yêu cầu kỹ thuật ở phần dưới bài này để quý vị tham khảo.
  • Tem mác trên sản phẩm: Với các dòng nhôm hệ Xingfa chính hãng thì tem mác được in rõ ràng đầy đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ hoặc các mã QCode để kiểm tra. Tem dán đồng đều, thanh chữ sắc nét, màu sắc rõ ràng không hoen, nhòe.
  • Chất lượng sơn: Nhôm Xingfa chính hãng được sản xuất trên dây chuyền đồng bộ và đâu tư cao nên sẽ có chất lượng sơn đều, mầu sắc đồng đều

CÁC LƯU Ý VỀ YÊU CẦU KỸ THUẬT SẢN XUẤT NHÔM XINGFA

Như đã nói ở trên, có nhiều đơn vị nhỏ lẻ đầu tư không đồng bộ, đầu tư thiếu máy móc nên cho ra các sản phẩm cửa nhôm Xingfa kém chất lượng làm thiệt hại tới người tiêu dùng nên chúng tôi đưa ra một vài lưu ý mà quý khách có thể tự kiểm tra để biết khi mua hàng.

  • Ghép góc: Dòng cửa Xingfa có thay đổi đặc biệt với các dòng cửa nhôm cũ đó là công nghệ ghép góc mới thay cho ghép góc bẳng Rive ở các dòng cửa nhôm trước đó. Trong đó tất cả các hệ cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay, khung bao được ghép bằng công nghệ bấm góc bằng máy và sử dụng keo cố định góc. Các hệ cửa đi và cửa sổ lùa sử dụng ke nhảy. Với các đơn vị thiếu máy móc họ có thể chỉ sử dụng vít để bắn nối các góc.

  • Cắt nhôm: Với các máy cắt hai đầu bán tự động trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu để cắt các thanh profile nhôm Xingfa có độ dầy tới 2mm vẫn cho ra mặt cắt mịn, chuẩn góc để ghép nối khớp khít. Với các đơn vị chỉ sử dụng máy cắt cầm tay , máy cắt 1 đầu hoặc các máy cắt 2 đầu thủ công tự chế sẽ không đảm bảo được yêu cầu về mặt cắt để ghép góc.
  • Khoét khóa – Lỗ thoát nước: Không ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng kỹ thuật sản phẩm nhưng nó lại là yếu tố tạo nên độ thẩm mỹ của sản phẩm. Toàn bộ các lỗ khóa, lỗ thoát nước trên hệ cửa nhôm Xingfa được gia công trên máy chuyên biệt tạo ra độ sắc nét cho sản phẩm khác với các sản phẩm sử dụng đục khoét thủ công.