So sánh cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép

Trên thị trường hiện nay thì cửa nhựa lõi thépcửa nhôm xingfa đang là 2 hai dòng sản phẩm cửa được mọi người quan tâm và lựa chọn ứng dụng cho công trình. Tất nhiên để đánh giá được hệ sản phẩm nào ưu việt hơn phù hợp hơn thì không chỉ người sử dụng mà ngay cả các đơn vị thi công sản xuất cũng khó đưa ra được câu trả lời chính xác nhất. Khi tìm hiểu thông tin trên Internet hoặc nhận tư vấn từ các bên cung cấp thì chúng ta thường nhận được những câu trả lời thiếu khách quan do các bên cung cấp sẽ thường đánh giá cao sản phẩm mình cung cấp hơn và giấu đi những khuyết điểm của sản phẩm đó. Chúng tôi, với vị thế là nhà cung cấp giải pháp cửa với cả hai dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép và cưa nhôm xingfa sẽ cùng quý vị đưa ra những đánh giá khách quan nhất dựa trên nhiều tiêu chí để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Kết cấu thanh profile:

Đối với cả hai dòng sản phẩm trên đều được thiết kế kiểu khoang rỗng tăng cứng bằng các gân chịu lực nhằm giúp tăng độ cứng bản thanh và tạo lớp đệm không khí để tăng cường độ cánh âm cách nhiệt. Nhưng trong đó với thanh nhôm với bản chất là kim loại nên không cần gia cường lõi còn với profile nhựa cần tăng cứng thêm lõi thép mạ kẽm với độ dầy từ 1,2mm – 2mm để tăng cứng. Với kết cấu như vậy thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về độ chịu lực của cả hai loại cửa này

Khả năng chống chịu môi trường

Nếu chỉ trong điều kiện bình thường thì cả  hải dòng sản phẩm vẫn luôn đảm bảo về  công năng sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. Nhưng với các điều kiện khắc nhiệt thì chúng ta sẽ có các đánh giá trực quan hơn

Chịu nhiệt và chống cháy: Với dòng cửa nhôm Xingfa chúng ta có thể thấy ưu điểm vượt trội với khả năng chống cháy 100% nhưng ở nhiệt độ cao >60 độ thì khả năng lớp sơn tĩnh điện bề mặt sẽ giảm tuổi thọ đáng kể. Đối với cửa nhựa lõi thép thì mặc dù là vật liệu chống cháy nhưng theo tiêu chuẩn là khi xẩy ra cháy sẽ không tao nên ngọn lửa nhưng sản phẩm sẽ bị hư hỏng là điều tất yếu. Và trong điều kiện nhiệt độ cao >60 độ thì lớp bảo vệ bề mặt nhựa sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến cửa dễ bị xuống mầu. Ở tiêu chí này ta có thể thấy cử nhôm Xingfa có ưu điểm hơn so với cửa nhựa lõi thép.

Điều kiện môi trường:Trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam với đặc thù nóng ẩm, nắng cận xích đạo và nồm ở phía bắc hay gió nóng khu vực miền trung thì cả hai loại cửa này cùng thể hiện tính năng vượt trội hơn so với cửa truyền thống như gỗ hay sắt. Sẽ không lo cong vênh co ngót, bay màu hay xuống mầu. Với cửa nhựa lõi thép thì nhiều người e ngại về khả năng xuống mầu nhưng với các dòng thành đạt chuẩn chất lượng, bề mặt nhựa đã được phủ một lớp bảo vệ để hạn chế hoàn toàn khả năng xuống màu, ngà vàng và rạn nứt. Có thể nói với các tiêu chí trên thì hai dòng cửa này tương quan là ngang nhau. Chỉ lưu ý với các vùng biển có gió mặn thì với nhôm sẽ có khả năng bị bào mòn trong điều kiện vùn ven biển. Cửa nhựa lõi thép sẽ ưu thế hơn trong tiêu chí này.

Tính cách âm cách nhiệt

Với cùng kiểu thiết kế profile khoang rỗng kết hợp kính và gioăng cao su thì  cả hải dòng sản phẩm đều đem đến khả năng cách âm cách nhiệt cao. Độ kín khít vượt trội nhờ hệ khóa đa điểm. Hiệu quả tiết kiện về điện năng cho việc sử dụng sưởi ấm và làm mát căn phòng.

Màu sắc mẫu mã và tính ứng dụng

Đây có thể là điểm yếu đối với các dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép từ dòng phổ thông tới cao cấp. Cửa nhựa lõi thép vẫn trung thành với màu trắng mang phong cách hiện đài, dễ dàng phối hợp với nội thất bên trong nhưng chưa đủ đối với nhiều nhu cầu khách hàng về màu sắc. Mặc dù gần đây đã có các dòng cửa nhựa vân gỗ, cửa nhựa lõi thép màu nâu nhưng với giá thành đội lên quá cao rất khó để có thể đáp ứng cho khách hàng. Mặt khác công nghệ vân gỗ áp dụng trên nhựa vẫn là công nghệ dán laminate có tuổi thọ sử dụng không cao và dễ bong tróc. Ngược lại với cửa nhựa lõi thép thì cửa nhôm Xingfa lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn. Nhờ công nghệ sơn tĩnh điện nên dòng cửa nhôm đem đến sự đa dạng màu sắc như ghi sần, nâu, trắng sữa, vân gỗ….. Đây có lẽ là thế mạnh vượt trội về tiêu chí của cửa nhôm với cửa nhựa lõi thép.

Về mẫu mã thì cả cửa nhôm xingfa và cửa nhựa lõi thép đều đáp ứng tốt để thi công các hệ cửa phổ dụng như mở quay, mở hất, mở lùa cũng như tinh ứng dụng cao đáp ứng cho thi công cửa, vách kính.

Kỹ thuật ghép nối:

Đây có thể là tiêu chí giúp khách hàng đánh giá về độ bền sản phẩm. Với cửa nhựa lõi thép thì việc ghép nối phôi để tạo hình bộ cửa dựa trên công nghệ hàn nhiệt góc. Với công nghệ này cửa nhựa lõi thép cho ra các sản phẩm có góc kết nối liền khối và nhiều người đánh giá cao điều này. Quý khách cũng hoàn toàn an tâm vì góc hàn đã được kiểm nghiệm thực tế và test kỹ trước khi đưa vào ứng dụng sản xuất để đảm bảo cho điều kiện sử dụng lâu dài. Với cửa nhôm Xingfa  lại ứng dụng kỹ thuật ghép góc bấm ke âm. Dựa trên độ dày profile nhôm và ke âm kéo góc ở trong cộng với keo trám thì độ bền góc  của nhom là tương đối cao. Dĩ nhiên việc ghép góc này vẫn để lại bề mặt nhôm vết nối góc dù rất nhỏ. Và vết nối này đáp ứng thẩm mỹ tới đâu sẽ phụ thuộc vào máy móc và kinh nghiệm sản xuất.

cua-nhua-loi-thep-va-cua-nhom-xingfa

Ngoài kỹ thuật ghép nối góc thì việc ghép kín vào khung cũng là điều cần quan tâm trong kỹ thuật sản xuất. Cửa nhựa lõi thép với ưu điểm có thể biến dạng nên các góc nẹp được cắt 45 độ  và đóng ôm khít kính, điều này giúp thẩm mỹ bộ cửa cao hơn so với kỹ thuật ghép nẹp nhôm. Nhôm Xingfa khi ghép kính vào khung ngoài việc nẹp kính phải cắt 90 độ để thuận tiện ghép nẹp thì vẫn thường sử dụng thêm keo silicon để liện kết kính với khung làm giảm tính thẩm mỹ.

Đánh giá giá thành sản phẩm

Có rất nhiều các bên cung cấp thường đưa ý kiến giá nhôm Xingfa cao hơn giá cửa nhựa lõi thép và dựa trên giá thành để đánh giá cửa nhôm Xingfa tốt hơn cửa nhựa lõi thép. Điều này hoàn toàn thiếu khách quan và có phần không trung thực. Chúng ta cần nhìn nhận dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép có hai dòng: Sản phẩm phổ thông và sản phẩm cao cấp. Giá cửa nhôm Xingfa có thể nói là nằm ở phân khúc giữa cửa nhựa lõi thép phổ thông và cửa nhựa lõi thép cao cấp với tầm giá từ 2 triệu – 3 triệu trên m2. Giá cả có lẽ chỉ là tiêu chi cuối cùng khi chúng ta lựa chọn sản phẩm, với các so sánh khách quan trên chúng tôi hy vọng quý khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của quý khách hàng